SAPA

SAPA

Cồn Công Nghiệp 99.5%-Ethanol

ETHANOL hay còn gọi là ethyl alcohol, alcohol tinh khiết, là một hợp chất hữu cơ nằm trong dãy đồng đẳng của rượu methylic, là chất lỏng dễ bay hơi, dễ cháy, không màu. Ethanol là một trong các rượu thông thường trong thành phần đồ uống có chứa cồn.

Ngọc Yến SAPA|CỒN CÔNG NGHIỆP 99.5%-ETHANOL

Tên Sản Phẩm: ETHANOL-CỒN CÔNG NGHIỆP
CTOT: C2H5OH
Tên Gọi Khác: Absolute alcoho, drinking alcohol, ethyl alcohol, hydroxyethane.
Quy Cách: 165kg/phuy
Xuất Xứ: Việt Nam
Liên Hệ: 0981798841-Ms.Yến

Tính chất của Ethanol-Cồn công nghiệp

Ethanol-C2H5OH là chất lỏng không màu, dễ bay hơi, có mùi đặc trưng. Khi cháy với ngọn lửa màu xanh trong không khí tạo thành carbon dioxide và nước. Các tính chất của ethanol chủ yếu do sự hoạt động của nhóm hydroxyl (OH) và do mạch carbon ngắn. Vì có nhóm OH nên có thể tham gia vô các liên kết với phân tử hydro, làm cho nó có độ nhớt và ít bay hơi so với các hợp chất hữu cơ cùng trọng lượng phân tử.
Ethanol-Alcohol là một dung môi linh động, có thể hòa tan trong nước với các hợp chất hữu cơ khác: acid acetic, acetone, benzen, carbon tetraclorua, chloroform, diethyl ether,...Có thể tạo hỗn hợp với hydrocacbon béo chẳng hạn như petan và hexane, và với clorua béo như trichloroethane và tetralethylene.
Với liên kết hydro làm cho ethanol tinh khiết có khả năng hút ẩm trong không khí. Nhóm phân cực của hydroxyl làm ethanol có thể hòa tan các hợp chất ion đặc biệt như kali và natri hydroxit, magnesium chloride, clorua calci,.. Vì các phân tử ethanol có cấu trúc không phân cực nên sẽ hòa tan các chất không phân cực, bao gồm các loại tinh dầu, nhiều hương liệu, màu sắc và thành phần trong dược.

Ứng dụng của Ethanol-Cồn công nghiệp

1. Nhiên liệu hoặc phụ gia xăng dầu
Ethanol có thể sử dụng như nhiên liệu (thông thường trộn lẫn với xăng) và dùng trong các quy trình công nghiệp khác. Hỗn hợp xăng (90-95%) và ethanol (5-10%) thường thu được bằng cách lên men nông sản).
Ethanol được sử dụng trong các sản phẩm chống đông lạnh vì điểm đóng băng của nó thấp.
2. Đồ uống có cồn
Ethanol là thành phần chính của đồ uống có cồn, khi uống, ethanol chuyển hóa như 1 năng lượng cung cấp chất dinh dưỡng
3. Nguyên liệu
Ethanol là thành phần quan trọng trong công nghiệp và sử dụng rộng rãi như một hợp chất hữu cơ khác, bao gồm ethyl halogenua, ethyl ester, diethyl ether, acid acetic, ethyl amin,...
4. Thuốc sát trùng
Ethanol được sử dụng trong y tế và chống vi khuẩn. Dung dịch chứa 70% ethanol chủ yếu được sử dụng như chất tẩy uế. Nó là hiệu quả trong việc chống lại phần lớn các loại vi khuẩn, nấm cũng như nhiều loại virus,... nhưng không hiệu quả trong việc chống lại các bào tử vi khuẩn.
5. Làm dung môi
Có thể hòa tan trong nước và các dung môi khác. Ethanol có trong sơn, cồn thuốc, các sản phẩm chăm sóc cá nhân như nước hoa và chất khử mùi.
6. Dược
Về mặt y dược, ethanol là thuốc ngủ, mặc dù nó ít độc hai hơn so với các rượu khác, cái chết thường xảy ra nếu nồng độ cồn trong máu vượt quá khoảng 5%. Có thể giảm thị lực, bất tỉnh sẽ xảy ra ở nồng độ thấp.


Share:

Không có nhận xét nào

CHAT QUA ZALO
0981.798.841