SAPA

SAPA

Dung Môi Methanol

METHANOL là chất lỏng trong suốt, không màu, hòa tan hoàn toàn trong nước, dễ bay hơi, có mùi đặc trưng.
Nó là một dung môi phân cực và cháy với ngọn lửa không phát sáng. Được sử dụng để sản xuất diesel sinh học thông qua phản ứng xuyên este hóa.

Ngọc Yến SAPA|DUNG MÔI METHANOL

Tên Sản Phẩm: METHANOL
CTPT: CH3OH
Tên Gọi Khác: Alcol metylic, metyl alcol, hydroxyl metan,...
CAS: 67-56-1
Quy Cách: 163kg/phuy
Xuất Xứ: Malaysia
Liên Hệ: 0981798841-Ms.Yến

Ứng dụng của Dung môi Methanol

1. Sản xuất sơn và nhựa
Dùng methanol trong sản xuất nhựa Urea-formaldehyde và nhựa phenol-formaldehyd. Những chất này là nguyên liệu cho ngành công nghiệp carton thô. Methanol được dùng trong lacquer do có độ hòa tan và bay hơi tốt.
2. Công nghiệp cao su
Methanol được sử dụng rộng rãi làm dung môi cho cao su trong sản xuất các sản phẩm khác nhau.
3. Các ứng dụng khác
Sản xuất andehyde formic bằng cách oxy hóa nhẹ và acid acetic bằng phản ứng CO. Nó còng được dùng để tổng hợp các hóa chất khác như metylamin, metyl clorua,..
Do có tính độc hại, methanol được dùng làm phụ gia biến tính cho ethanol trong sản xuất công nghiệp. Methanol thường được gọi là "cồn gỗ"(wood alcohol) bởi vì methanol là sản phẩm phụ trong quá trình chưng cất khô sản phẩm gỗ
Mực in
Keo dán
Chất chống đông
Dược

An toàn sử dụng

Methanol là chất rất độc, với lượng nhỏ có thể gây mù, nhiều hơn có thể gây tử vong. Cồn trong công nghiệp được điều chế từ gỗ. Methanol dùng trong phòng thí nghiệm có chứa nhiều methanol do đó tuyệt đối không được uống cồn hoặc dùng cồn thay rượu để uống.
Khi uống , Methanol gây tổn thương não, dây thần kinh thị giác, hoại tử não, tổn thương nội tạng. Binht thường ở ngưỡng 20mg/dl đã đe dọa tổn thương thần kinh.

Share:

Không có nhận xét nào

CHAT QUA ZALO
0981.798.841