SAPA

SAPA

Trichloroethylene (TCE) - Kanto

Trichloroethylene TCE (có công thức hóa học C2HCl3) là hợp chất hữu cơ dạng lỏng, không cháy, có mùi ngọt. Các tên gọi thường dùng như TCE, Trichlor, Trike, Tricky, Tri. Với tên thương mại Trima và Trilene, TCE được sử dụng như một chất gây mê và giảm đau trong y học bằng cách cho các bệnh nhân hít.

Ngọc Yến SAPA|TRICHLOROETHYLENE (TCE) - KANTO


Tên Sản Phẩm: TRICLOROETHYLENE - TCE
Tên IUPAC: Trichloroethene
Tên Khác: 1,1,2-Trichloroethene, 1,1-Dichloro-2-Chloroethylene, 1-Chloro-2,2-Dichloroethylene, Acetylene Trichloride, TCE, Trethylene, Triclene, Tri, Trimar, Trilene, HCC-1120
CTPT: C2HCL3
Quy Cách: 290KG/PHUY
Xuất Xứ: Nhật (Kanto)
Liên Hệ: Ms.Yến0981 798 841

Sản xuất Trichloroethylene
Đầu những năm 70 của thế kỷ 20, TCE được sản xuất qua một quá trình gồm 2 bước từ acetylene. Đầu tiên acetylene được xử lý với khí clo với sự hiện diện của sắt (III) clorua (FeCl3) ở 90oC để cho ra 1,1,2,2-tetrachloroethane theo phương trình phản ứng sau:
HC≡CH + 2 Cl2 -> Cl2CHCHCl2
Sau đó 1,1,2,2-tetrachloroethane được khử HCl để cho ra TCE. Phản ứng này có thể được thực hiện bằng cách cho tác dụng với dung dịch calcium hydoxide 
2 Cl2CHCHCl2 + Ca(OH)2→ 2 ClCH=CCl2 + CaCl2 + 2 H2O
hoặc nung nóng trong pha khí ở nhiệt độ 300-500oC với xúc tác BaCl2 hoặc CaCl2 
Cl2CHCHCl2 → ClCH=CCl2 + HCl
Tuy nhiên ngày nay hầu hết TCE đều được sản xuất từ ethylene. Đầu tiên ethylene được clo hóa với xúc tác sắt (III) clorua để cho ra 1,2-dichloroethane. 
CH2=CH2 + Cl2 -> ClCH2CH2Cl
Khi được gia nhiệt ở 400oC với sự hiện diện của khí clo, 1,2-dichloethane sẽ chuyển thành TCE, phản ứng như sau:
ClCH2CH2Cl + 2 Cl2 → ClCH=CCl2 + 3 HCl
Phản ứng này có thể được xúc tác bởi nhiều chất khác nhau. Chất xúc tác được sử dụng phổ biến nhất là hỗn hợp KCl và AlCl3. Tuy nhiên các dạng khác nhau của carbon xốp cũng có thể được sử dụng.
Phản ứng này cho ra tetrachloroethylene như một sản phẩm phụ, và cũng tùy vào lượng khí clo đưa vào phản ứng mà tetrachloroethylene thậm chí có thể là sản phẩm chính.
Thường thì TCE và tetrachloroethylene được thu chung với nhau sau đó được tách bằng chưng cất.
Ngọc Yến SAPA|TRICHLOROETHYLENE (TCE) - KANTO

Ứng dụng của Trichloroethylene
Ứng dụng lớn nhất của TCE là dùng để tẩy dầu mỡ cho kim loại.
 dung môi cho nhiều loại nguyên liệu hữu cơ.
Khi nó được sản xuất rộng rãi vào những năm 1920, ứng dụng chính của TCE là dùng để ly trích dầu thực vật từ các nguyên liệu như đậu nành, dừa, cọ.
Một ứng dụng khác trong công nghiệp thực phẩm là dùng để ly trích caffein trong cafe, và điều chế hương chiết xuất từ hoa bia và các loại gia vị.


Share:

Không có nhận xét nào

CHAT QUA ZALO
0981.798.841