SAPA

SAPA

Dung môi công nghiệp trong đời sống con người

DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP có rất nhiều ứng dụng trong đời sống và trong ngành kinh tế. Các loại hóa chất dung môi như Acetone, alkyd, methanol, methylene,... được sử dụng nhằm làm tăng hiệu quả cũng như chất lượng sản phẩm được sản xuất. Khi có nhu cầu sử dụng các loại dung môi trong nhiều ngành công nghiệp như: dung môi pha sơn, dung môi mực in, cao su, nhựa với giá thành cạnh tranh và uy tín nhất thì công ty HÓA CHẤT SAPA sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Ngọc Yến SAPA|DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP TRONG ĐỜI SỐNG

GIỚI THIỆU DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP

Dung môi là chất lỏng hoặc khí có thể hòa tan hoặc chiết xuất các chất khác. Với mỗi chất khác nhau có thể hòa tan trong một thể tích dung môi nhất định ở một nhiệt độ quy định. Có nhiều cách phân loại dung môi, trong đó dung mỗi hữu cơ-dung môi vô cơ, dung môi phân cực-dung môi không phân cực.
Hầu hết dung môi công nghiệp hữu cơ được dùng phổ biến trong sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, nước hoa, làm chất pha loãng sơn, chất tảy sơn móng tay, tẩy keo, các chất tẩy rửa, tẩy rửa khô,... Việc sử dụng các dung môi vô cơ (trừ nước) thường được giới hạn trong nghiên cứu hóa học và một số quy trình công nghệ.
Khi hòa tan tạo thành dung dịch, các phần tử dung môi tương tác với các phân tử chất tan làm cho chúng tách rời ra và đi vào dung môi, trong quá trình này, thông thường nhiệt độ sẽ tăng lên, một số quá trình hòa tan lại làm nhiệt độ giảm xuống. Qúa trình hòa tan tạo thành hệ chất tan-dung môi có tính ổn định nhiệt độ động cao hơn so với nội tại chất tan.
Nhìn chung các hằng số điện môi của dung môi phản ánh sơ bộ tính phân cực của dung môi. Tính phân cực của nước được lấy làm chuẩn, ở 20oC, hằng số điện môi là 80,10. Các dung môi có hằng số điện môi nhỏ hơn 15 thường được coi là không phân cực.

SỬ DỤNG VÀ LỢI ÍCH CỦA DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP TRONG SẢN XUẤT VÀ ĐỜI SỐNG

Dung môi công nghiệp rất quan trọng đối với hiệu quả của nhiều sản phẩm mà người tiêu dùng sử dụng hàng ngày bao gồm:
Sơn và sản xuất sơn: dung môi hữu cơ là một thành phần quan trọng trong công nghiệp sản xuất sơn, được sử dụng để giữ nhựa và bột màu nằm ở dạng lỏng. Một số loại dung môi khác nhau được sử dụng để sản xuất loại sơn này. Lượng dung môi trong sơn sản phẩm chiếm tới 40-50% khối lượng.
Mực in: nhiều loại mực, được sử dụng để in mọi thứ từ tạp chí đến bao bì thực phẩm và nhãn, dựa vào dung môi được sử dụng đúng cách, giữ nguyên vị trí, và đạt được màu sắc sống động của chúng. Chất xúc tác Toluene được sử dụng làm dung môi mực in trong một loạt tạp chí chuyên ngành, bởi vì nó bay hơi nhanh chóng để ngăn ngừa sự bôi trơn và chất thải toluene còn sót lại dễ dàng tái chế.
Các ứng dụng chăm sóc sức khỏe: dung môi được sử dụng trong hàng trăm sản phẩm dược phẩm và đóng góp nhiều loại thuốc mà chúng ta sử dụng ngày nay, từ penicillin đến aspirin, thuốc ho, thuốc sổ,...
Ngọc Yến SAPA|DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP TRONG ĐỜI SỐNG

Ô tô: Dung môi giúp chất nước làm sạch rửa sạch bụi bẩn và bụi bẩn từ kính chắn gió. Rượu isopropyl được sử dụng làm dung môi làm sạch và làm sạch kính chắn gió và cũng được sử dụng trong nhà trong các sản phẩm làm sạch cửa kính chắn gió. Nó loại bỏ các vết bẩn xuất hiện trên kính chắn gió và cũng được sử dụng trong nhà trong các sản phẩm làm sạch cửa sổ.
Sản phẩm làm sạch: Ethyl glycol có hiệu quả cao như là một thành phẩn của các chất làm sạch bề mặt kính, sàn và các chất làm sạch bề mặt cứng khác. Các dung môi có khả năng tương thích nước tốt, khả năng thanh toán cao đối với dầu mỡ và khả năng phân hủy sinh học tổt.
Các sản phẩm chăm sóc cá nhân: nhiều sản phẩm mỹ phẩm dựa vào dung môi để làm tan các thành phần và cho phép chúng hoạt động bình thường. Chúng được sử dụng trong kem dưỡng da, bột và kem cạo râu để cung cấp sự phù hợp thích hợp cho sản phẩm. Ví dụ: Ethanol được sử dụng để sản xuất nước hoa hay ethyl acetate hoặc aceton được sử dụng trong sơn móng tay và cũng được sử dụng trong chất tẩy móng tay.
Giặt khô: Dowper solvent là một trong những sản phẩm giặt khô tốt nhất hiện nay. Được đánh giá là một trong những sản phẩm của kỷ nghệ giặt khô.

HÓA CHẤT DUNG MÔI CHẤT LƯỢNG NHẤT LUÔN ĐƯỢC CUNG CẤP TẠI HÓA CHẤT SAPA

Dung môi công nghiệp thực sự không thể thiếu trong các ngành công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ. Công ty hóa chất SAPA tuyển chọn và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất uy tín, đa quốc gia như Nhật, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan chất lượng chính hãng, giá cạnh tranh tốt cho khách hàng mua số lượng lớn.
Ngọc Yến SAPA|DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP TRONG ĐỜI SỐNG

Hóa chất dung môi được sử dụng phổ biến là Acetone, Butyl acetate, cồn công nghiệp, methanol, toluene, IPA,... hầu hết ở dạng chất lỏng trong suốt, không mùi hoặc mùi đặc trưng, có một số mùi thơm nhẹ. Quy cách đóng thùng sắt từ 130kg đến 300kg hoặc có thể mua theo yêu cầu sử dụng thực tế của quý khách.
Với sản phẩm chất lượng, uy tín lâu năm, đội ngũ nhân sự chuyên môn cao sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc chuyên ngành, hướng dẫn sử dụng tận tình. Đến nay, công ty hóa chất chúng tôi đã trở thành đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp sản xuất, các đối tác, quý khách hàng trên toàn quốc và ngày càng mở rộng hơn. SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ THÀNH CÔNG LỚN CỦA CHÚNG TÔI.

Share:

Không có nhận xét nào

CHAT QUA ZALO
0981.798.841